Cẩm nang cưới

Tất tần tật đám hỏi nhà gái cần chuẩn bị gì

Thứ tư,18/07/2018
4113 Lượt xem

Không chỉ có đám cưới mà đám hỏi cũng được xem là ngày quan trọng. Để có một đám cưới diễn ra hoàn hảo thì cần một đám hỏi thật suống sẻ theo kiểu ví von “đầu xuôi đui lọt”. Đặc biệt đám hỏi lại càng rất quan trọng đối với nhà gái – nơi diễn ra đám hỏi. Vậy, đám hỏi nhà gái cần chuẩn bị gì? Cùng một trong các studio chụp ảnh cưới đẹp tại Đà Nẵng – Jong APhuong Wedding xem ngay bài viết này.

 

1. CHUẨN BỊ TRANG PHỤC

Một trong những việc mà đám hỏi nhà gái cần chuẩn bị là trang phục. Trang phục cần chuẩn bị đặc biệt là cô dâu, ngoài ra còn có bố mẹ, ông bà cô dâu và các đại diện bên nhà gái tham dự lễ ăn hỏi và cả trang phục của đội bưng quả. Thường thì các cô dâu sẽ lựa chọn áo dài (áo dài đỏ) để ra mắt trong đám hỏi của mình theo truyền thống văn hóa Việt. Trong khi đó đại diện họ nhà gái nếu là nam sẽ mặc vest thắc caravat còn nữ thì trang phục áo dài. Còn áo dài màu sắc hay cách tân là sự lựa chọn phù hợp dành cho đội bưng quả.

Chuẩn bị trang phục giúp cô dâu và nhà gái ghi điểm với nhà trai trong lễ ăn hỏi

Cùng với việc chuẩn bị trang phục thì nhá gái cũng cần phải tìm một địa chỉ make-up uy tín đi cùng. Việc này giúp cho cô dâu xinh đẹp rạng ngời và tự tin ra mắt họ nhà trai cũng như thể hiện niềm vui mừng của gia đình trong ngày lễ của con gái. Không chỉ là studio nổi tiếng về chụp ảnh cưới đẹp nhất Đà Nẵng – Jong Aphuong còn là cái tên được biết đến với trang điểm cô dâu chuyên nghiệp tại Đà Nẵng mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và hài lòng khi lựa chọn.

2. CHUẨN BỊ ĐỘI BƯNG QUẢ

Việc tiếp theo mà đám hỏi nhà gái cần chuẩn bị là sắp xếp một đội bưng quả nữ. Đội bưng quả này sẽ là những người được đi cùng với đội bê tráp của nhà nam. Do đó, về số lượng là bằng với đội trai nhà nam. Nếu là miền Bắc thường là số lẻ 3,5… miền Nam là chẵn 4,6… trong lễ ăn hỏi.

Đám hỏi ngà gái cần chuẩn bị một đội bưng quả nữ xinh xắn và đồng đều

Đội bưng quả nữ nên lựa chọn những cô nàng có khuôn mặt ưa nhìn, xinh xắn và đồng đều nhau. Nên là các bạn gái có tuổi đời và chiều cao thấp hơn cô dâu để tạo đực sự cân xứng vài hài hòa cho đội hình. Đội bưng quả nữ thường sẽ là người nhà gái quen biết hoặc cũng có thể tìm kiếm đội hình bưng quả của các dịch vụ chuyên cưới – hỏi.

Sau đó, nhà gái cần chuẩn bị thêm phong bao lì xì để trao tay cho các bạn gái đội bưng quả. Số lượng phong bì bằng với số lượng bạn gái, mỗi người một phong bì.

3. TRANG TRÍ NHÀ CỬA

Bàn thờ gia tiên được trang hoàng tươm tất cho đám hỏi

Đám hỏi được diễn ra chính ở nhà gái khi nhà trai sang xin hỏi cưới cô dâu. Do vậy việc trang trí nhà cửa nhà gái là một điều cần chuẩn bị chu đáo và tươm tất. Đầu tiên là bàn thờ gia tiên cần phải được lau dọn sạch sẽ và trang hoàng sạch đẹp. Cùng với đó là không gian phòng nơi diễn ra lễ ăn hỏi cần được trang trí để tạo không khí hoan hỉ trong nhà. Nhà gái có thể trang trí bằng cách dán hoặc treo các đồ và phụ kiện dành cho đám hỏi lên tường phòng.

Ngoài ra thì nhà gái cũng có thể chuẩn bị thêm cổng hoa chào đón của lễ ăn hỏi để giúp cho ngày lễ thêm không khí và vui tươi. Bên cạnh đó, rạp phục vụ cho tiệc đãi đám hỏi cũng cần được thuê và dựng trước ngày diễn ra.

4. TIỆC ĐÃI ĐÁM HỎI

Sau khi kết thúc làm lễ thì nhà gái sẽ chuẩn bị một bữa tiệc đãi để mời nhà trai ở lại cùng với nhà gái và một số khách mời có mặt chung vui và thưởng thức. Đám hỏi có bữa tiệc đãi khách không quá rình rang và đông khách dự. Do vậy số bàn của bữa tiệc cần dựa vào số lượng người có tham dự trong lễ ăn hỏi ngày hôm đó. Thực đơn nên lựa chọn những món quen thuộc và có mặt trong đám cưới – hỏi của địa phương. Việc chuẩn bị và diễn ra bữa tiệc đãi cần được thực hiện chu đáo và tươm tất để thể hiện hình ảnh đẹp trong mắt nahf trai cũng như quan khách.

Chuẩn bị tiệc đãi thân mời nhà trai và các khách mời tham dự trong đám hỏi

Trên đây là tất tần tật các công việc khi đám hỏi nhà gái cần chuẩn bị mà chụp ảnh cưới Đà Nẵng đẹp – Jong Aphuong cập nhật dành cho bạn. Chúc bạn có một lễ ăn hỏi diễn ra thật suôn sẻ và nhiều niềm vui.

 

Đừng bỏ lỡ:

Bình luận facebook