Cẩm nang cưới

Tại sao phụ nữ hiện đại lấy chồng muộn?

Thứ ba,27/03/2018
2323 Lượt xem

   Hôn nhân, có người gọi là nấm mồ tình yêu chôn đi tình yêu đang ở độ sung mãn nhất. Có người gọi đó là quả ngọt của trách nhiệm mà hai con người bắt đầu biết chia sẻ và gánh vác. Sẽ có rất nhiều thứ sẽ khác đi khi cả hai về chung một nhà, là một người dùng thời gian nhậu nhẹt để về sớm hơn kịp những bữa cơm nóng hổi của gia đình hay là một người bỏ qua sự cám dỗ của mua sắm để giành khoản chi tiêu đó cho gia đình?

   Vậy làm thế nào để cuộc hôn nhân là quả ngọt mà không phải là nấm mồ chôn sống tình yêu?

 

Chuẩn bị tâm lý

   Thực tế đã chứng minh, hôn nhân không giống như màu hồng của tình yêu đôi lứa và không phải được tạo dựng trên cơ sở đơn thuần của tình yêu. Hôn nhân thành công khi bạn trả lời được: Bạn có đồng ý vì đối phương mà hy sinh? Bạn có đủ bao dungđể không tính toán những gì mình đã bỏ ra, cho đi dành cho người bạn đời của mình?

   Khi về chung một nhà vấn đề không chỉ xoay quanh câu chuyện của hai bạn mà còn liên quan đến gia đình của hai bên. Vậy để có một hôn nhân hoàn mỹ và hạnh phúc, thì việc chuẩn bị tâm lý là điều cần thiết, quan trọng không thể bỏ qua.

 

Đọc thêm: Bộ ảnh cưới tự nhiên đẹp xao xuyến được chụp trên đường phố

 

Có một công việc ổn định

   Một công việc ổn định giúp bạn có được tiếng nói trong gia đình và không bị chồng, gia đình chồng xem là ăn bám.. Chưa làm ra tiền thì đồng nghĩa cái gì bạn cũng xin chồng, mọi sự chi tiêu sẽ bị bó hẹp. Có những lúc bạn nghĩ ra những thứ hay ho muốn chi tiêu thì dù nhỏ hay lớn thì cũng thâm hụt vào số tiền mà chồng bạn đã cho theo định mức.

   Có công việc tức là bạn có thu thập và đảm bảo cuộc sống gia đình của mình được dễ dàng và thoải mái hơn. Mặt khác, bạn có thể làm những việc mà mình muốn khiến mình trở nên hấp dẫn hơn như đi làm đẹp, học nấu ăn, học khiêu vũ,…

Có một khoản tài chính nhất định

   Trước khi cưới, dù ít hay nhiều thì bạn cũng phải có một khoản tiền nhất định. Thứ nhất là để chuẩn bị cho lễ cưới mà không phụ thuộc vào bố mẹ, thứ hai là đảm bảo rằng cuộc sống của mình sẽ không gò bó sau khi kết hôn và cuối cùng là giúp đỡ trong việc thực hiện những dự định trong tương lai.

Biết nấu ăn

   Đừng đặt nặng vấn đề nghĩ đến việc học nấu ăn là phục vụ chồng con, mà hãy nghĩ theo hướng tích cực là để phục vụ chính bản thân mình. Nấu nướng chính là bí quyết giúp cho hạnh phúc trong hôn nhân và các thành viên trong gia đình gần lại nhau hơn. Hãy thể hiện sự quan tâm, yêu thương chồng con bằng những bữa cơm ấm cúng và thơm ngon.

Điều tiết cảm xúc

 Cuộc sống gia đình ắt sẽ có lúc thăng lúc trầm, những trận cãi vã không ít hay nhiều cũng sẽ xảy ra. Thái độ và giọng nói là những điều quyết định trận cãi vã sẽ tiếp tục đến độ cao trào hay dừng lại.

   Để tránh gặp những tình huống này, hãy học cách tự điều tiết cảm xúc của mình. Tự tưởng tượng mình rơi vào hoàn cảnh đó và mình sẽ xử lý ra sao. Hoặc khi chứng kiến những cuộc cãi vã của những cặp đôi xung quanh mình, bạn cũng có thể rút ra được kinh nghiệm cho bản thân.

   Nhưng cách tốt nhất là khi xung đột xảy ra, hãy giữ bình tĩnh và im lặng. Đến một thời gian sau đó khi cả hai đã nguôi ngoai thì cùng nhau nói chuyện và giải quyết vấn đề là tốt nhất.

Có ít nhất một người bạn thân

   Hãy đảm bảo rằng, sau khi kết hôn bạn phải có ít nhất một người bạn thân để có nơi chia sẻ, tâm sự khi gặp vấn đề trắc trở trong cuộc sống hôn nhân của mình.

 

Đọc thêm: Jong APhuong Academy đào tạo trang điểm hàng đầu tại Đà Nẵng

 

Sống tích cực

   Những căng thẳng trong cuộc sống hôn nhân, những trận cãi vã của vợ chồng, bạn cũng nên sớm bỏ qua và suy nghĩ tích cực hơn. Bởi khi buông bỏ những tức giận trong lòng thì mới có chỗ để chứa những yêu thương và sự tin tưởng. Và thế, cuộc sống của bạn sẽ có nhiều niềm vui hơn.

 

   Sự thật thì trong cuộc sống có quá nhiều điều xảy ra mà bản thân không lường trước được, nhưng khi đã chuẩn bị là bạn đã sẵn sàng để đối đầu với khó khăn. Vì vậy, hãy sống bằng cả trái tình thương yêu thì sẽ nhận lại được trái ngọt.

   Đến với studio chụp ảnh cưới trọn gói ở đà nẵng Jong APhuong,  bạn sẽ được tư vấn những bộ cánh phù hợp và rực rỡ nhất trong ngày cưới của mình. Nhanh tay liên qua địa chỉ 280 Trưng Nữ Vương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng hoặc
Phone: (+84) 988.339.494 - Mail: jongaphuong@gmail.com để có những ưu đãi bất ngờ nào! 

Bình luận facebook