Cẩm nang cưới

Những điều bạn cần phải làm sau lễ cưới

Thứ năm,07/06/2018
2378 Lượt xem

          Bạn chuẩn bị cưới và đã lên hết kế hoạch cho buổi lễ kết hôn của mình? Bạn đang băn khoăn không mình đã chuẩn bị đầy đủ chưa và không biết mình có thiếu xót gì không. Việc kết hôn hoàn thành đúng như kế hoạch nhưng điều đó không có nghĩa trách nhiệm đã xong nhé. Vẫn còn vài thứ bạn phải làm này!

Gửi lời cám ơn đến khách mời

          Thế giới đang ngày càng “phẳng” hơn, không cần đi đâu xa chỉ cần có mạng xã hội là có thể kết nối được tất cả mọi người lại với nhau. Cũng là nơi bạn có thể bày tỏ lời cám ơn các quan khách đã giành thời gian tham gia ngày vui của mình. Mạng xã hội là nơi lan tỏa tốt nhất và bạn có thể gửi một lần cho nhiều người nhất và việc gửi lời cám ơn không quá mất thời gian.

          Dưới đây là lời cám ơn bạn có thể tham khảo:

          “Hôm qua là lễ cưới của mình, thật sự rất vui khi các bạn có mặt trong ngày đặc biệt này. Cám ơn mọi người đã giành thời gian tham dự và chúc phúc cho lễ cưới của mình. Thật sự giờ mới có thời gian rãnh để lên đây viết đôi dòng, cô dâu mới tất bật quá…ngồi mở bao lì xì không cũng hết cả ngày.”

          “Đám cưới của mình sẽ mất vui nếu thiếu sự có mặt của các bạn. Cám ơn vì đã dành thời gian và không ngại đường xá xa xôi đến tham dự đám cưới của mình. Sự có mặt của các bạn là món quà tuyệt vời nhất cho vợ chồng mình trong lễ cưới. Một lần nữa cám ơn các bạn rất nhiều.”

          Ngoài sử dụng mạng xã hội, bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp hoặc có thể gửi tin nhắn để cảm ơn họ. Không cần lời văn quá cầu kỳ và khách sáo, hãy dùng những câu từ giản dị mà bạn vẫn thường hay nói chuyện với mọi người. Nếu muốn thân mật hơn, bạn có thể chụp lại món quà họ tặng và kèm theo lời cám ơn.

Thu xếp lại và trả váy cưới, phụ kiện cưới đã thuê

          Nếu bạn sử dụng dịch vụ thuê váy cưới, phụ kiện cưới tại các tiệm áo cưới thì bạn nên nhanh chống trả lại sau khi lễ cưới kết thúc. Nếu không muốn chi phí thuê trang phục cưới bị độn thêm một khoản phí quá hạn thời gian sử dụng.

          Còn nếu váy cưới và vest chú rể là bạn mua hay may thì cũng nên nhanh chống gửi đến tiệm giặt ủi chuyên nghiệp để họ giúp bạn làm sạch trang phục cưới cho mình. Bạn có thể giữ lại làm kỷ niệm hoặc đó có thể là trang phục con bạn sẽ mặc sau này thì sao?

 

Đọc thêm: Tư vấn trước khi cưới phái nữ cần tiêm phòng gì?

 

Lên danh sách và tiền mừng cưới trong ngày lễ

          Thông lệ của người Việt Nam trong lễ cưới là sẽ đi tiền mừng cưới cho cô dâu – chú rể. Bạn trẻ hiện nay đi mừng cưới gọi cái tên rất là thú vị “góp hụi”, có nghĩa lễ cưới của bạn khách mời đi bao nhiêu thì đến lúc khách mời cưới bạn sẽ đi lại bấy nhiêu.

          Lời rỉ tai của các cô dâu – chú rể là khi lên danh sách khách mời bạn hãy chuẩn bị quyển sổ nhỏ, để khi khách mừng cưới thì mình ghi chú lại. Sau này, dựa vào danh sách trên bạn sẽ dễ dàng hơn cho việc đi lại tiền mừng cưới.  Nhớ là hiện giá lúc bạn cưới và lúc khách cưới như thế nào để đi tiền mừng cho phù hợp nhé. Cũng có nhiều tình huống quà cưới dở khóc dở người đã diễn ra, dù sao ngày cưới của ai cũng quan trọng nhất là tinh thần nhưng cũng đừng để ngày cưới không được trọn vẹn.

Chuẩn bị vài món ăn để ra mắt nhà chồng

          Theo phong tục của người Việt Nam là cô dâu sẽ ở lại nhà chồng ít nhất 3 ngày sau khi kết hôn. Trong những ngày này, cô dâu nên dậy sớm để chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình. Đây có lẽ là điều mà các nàng dâu khi mới về nhà chồng đều lo lắng phải không nào? Dù bạn là người có “tay nghề” hay mới biết nấu ăn đề e ngại khoản này. Vì bình thường ở nhà hay ở một mình bạn ăn gì cũng được, nhưng khi về nhà chồng bạn lại không biết làm sao cho phù hợp.

          Để việc này dễ dàng hơn thì bạn nên hỏi chàng về những lưu ý trong bữa ăn của gia đình nhà chồng. Những món ăn mà gia đình chồng thích và không thích để bữa cơm đầu tiên trở nên ấm cúng hơn. Nhưng tất cả, dù bạn làm tốt hay chưa tốt thì hãy hỏi ý kiến mẹ chồng để tình cảm trở nên thân thiết hơn. Và quan trọng là tình cảm mọi người sống chung với nhau.

 

Đọc thêm: Chụp Ảnh Cưới Phong Cách Hàn Quốc Tại Đà Nẵng - Điều Nên Biết

 

Cùng nhau tận hưởng tuần trang mật

          Đây có lẽ là điều mà các cặp đôi chuẩn bị cưới háo hức nhất. Sau những tháng ngày chuẩn bị cho lễ cưới chắc cô dâu – chú rể cũng đã mệt nhoài, và đây là lúc để cả hai cùng tận hưởng những giây phút bên nhau chỉ có hai người.

          Hãy lên kế hoạch tuần trang mật cùng với tổ chức lễ cưới, đừng để khi lễ cưới đã kết thúc cả hai mới lên kế hoạch thì không hay chút nào. Bạn và chồng sẽ rất mất thời gian để chuẩn bị về địa điểm, vé máy bay, trang phục,… Cuộc sống trước và sau hôn nhân… gác bỏ những việc đó lại! Chuyện bây giờ là cả hai vợ chồng thu xếp hành lý để cùng nhau tận hưởng tuần trang mật, tuần trang mật có trọn vẹn thì hôn lễ mới được xem là thành công và hoàn tất.

          Jong APhuong Wedding là một trong các studio chụp ảnh cưới đẹp tại đà nẵng mong bài viết trên sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các cô dâu – chú rể chuẩn bị cho hôn lễ sắp tới. Đừng quá lo lắng, hãy lên kế hoạch thật chi tiết và từng bước theo kế hoạch là tốt nhất. Chúc cô dâu – chú rể sẽ có buổi hôn lễ thật trọn vẹn.

 

Bình luận facebook