Cẩm nang cưới

Muốn lễ cưới suôn sẻ bạn không nên bỏ qua bài viết này

Thứ năm,26/04/2018
2028 Lượt xem

       Chắc chắn các bạn ai cũng đã chuẩn bị cho kế hoạch cưới của mình rất chu đáo. Nhưng có rất nhiều chi tiết phát sinh, nếu bạn không dự sẵn trước tình huống để giải quyết thì có thể sẽ khiến cho lễ cưới của bạn không như mong đợi. Hãy cùng Jong APhuong studio chụp ảnh cưới đẹp tại Đà Nẵng tham khảo ngay bài viết dưới đây nào!

 

(Cô dâu - chú rể ai cũng muốn cuộc sống hôn nhân thật hạnh phúc)

       Bàn thờ gia tiên không được quá sơ sài

       Bàn thờ gia tiên là điều quan trọng nhất trong lễ cưới mà mỗi gia đình cần phải chú ý đến. Làm lễ, đây là nơi mà cô dâu – chú rể và bố mẹ hai bên sẽ cùng thắp hương làm lễ để báo cáo với ông bà tổ tiên. Vì vậy, phải trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới phải thật trang trọng và đẹp mắt.

       Theo thông lệ của người Việt Nam mình, bàn thờ gia tiên đám hỏi hay đám cưới thường được trang trí với màu sắc chủ đạo là vàng, đỏ và hồng mang lại không gian tươi tắn và trang nghiêm. Những vật phẩm được trang trí trên bàn thờ thường là hoa, trái cây, đèn nến,lư đồng, chữ hỷ… Lễ gia tiên là một nghi thức không thể thiếu trong ngày cưới ở cả nhà trai và nhà gái. Tùy theo vùng miền,tôn giáo mà lễ vật trên bàn thờ gian tiên ngày cưới khác nhau. Nhưng các lễ vật được bày có ý nghĩa chỉ một, đó là bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên và cầu mong nhận được sự phù hộ để đôi trẻ sống hạnh phúc bên nhau.

 

Xem thêm: Jong APhuong Wedding ảnh cưới đẹp

 

(Trang trí bàn thơ gia tiên không được sơ sài)

       Trong thời khắc làm lễ cưới

       Khi làm lễ cưới, các bạn nên nhớ cô dâu đứng bên nào? Chú rể đứng bên nào? Cũng rất quan trọng đấy nhé. Thông thường, khi làm lễ tại gia hay làm lễ ở nhà thờ thì cô dâu thường đứng bên trái chú rể.

       Chú rể cần chú ý để nhẫn cưới sẵn trong túi trước khi đến giờ làm lễ,  tình huống trớ trêu này đã từng xảy ra với các cặp đôi trước đó. Trong ngày vui, vì quá hào hứng nhiều chú rể đã quên béng việc phải cho hộp đựng chiếc nhẫn vào túi. Và rồi tới thời khắc quan trọng, chú rể sờ vào túi và hốt hoảng khi không thấy nhẫn cưới đâu.

(Thời khắc chú rể trao nhẫn cưới cho cô dâu)

       Là nhân vật chính trong lễ cưới của mình, các cô dâu – chú rể sẽ là điểm trung tâm trong tầm nhìn của các quan khách. Vì vậy, trong suốt buổi tiệc phải thật vui vẻ và thắm thiết bên nhau. Một trong những lỗi mà các cặp đôi mắc phải trong lễ cưới là để cho các quan khách và bạn bè tạo áp lực nhằm đáp ứng nhu cầu và sự tò mò, quấy rối của họ. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên trao đổi trước về chương trình lễ cưới với người dẫn lễ cưới chuyên nghiệp để cho bạn thoải mái và quan khách cũng vui vẻ chung vui ngày cưới của hai bạn.

 

Xem thêm: Kinh nghiệm tổ chức đám cưới gấp trong tết

 

       Cô dâu lên xe hoa về nhà chồng

       Khi lên xe hoa về nhà chồng các cô dâu sẽ đem theo cho mình một chiếc vali, bao gồm những vật dụng cá nhân hàng ngày như khăn, mỹ phẩm, đồ lót,…hay một vài bộ quần áo. Những vật dụng giúp cho cô dâu sử dụng trong ngày cưới tổ chức ở nhà trai, sử dụng trong ngày đầu tiên về tổ ấm. Thông thường đồ đạc của cô dâu đã được đưa trước khi tổ chức đám cưới nên chiếc vali lúc này thường chỉ là tượng trưng.

       Khi ra khỏi nhà bước lên xe hoa, điều kiêng kỵ là cô dâu không được quay đầu lại dù bất kể có chuyện gì hay ai đó gọi. Người xưa cho rằng, khi lên xe hoa mà cô dâu quay đầu lại thì sau này vợ chồng thường xuyên cãi nhau mà cô dâu bỏ về nhà ngoại. Một điềm báo cuộc sống hôn nhân sẽ gặp trắc trở.

(Cảm động lời bố mẹ dặn cô dâu trước khi về nhà chồng)

       Trước lễ cưới, các cặp đôi thường chuẩn bị một ít tiền lẻ, một ít gạo và cau trầu để làm lễ đi đường. Trong lúc chiếc xe lăn bánh từ nhà cô dâu cho đến chú rể đi qua các cây cầu, ngã 3, ngã 5, ngã 7 cô dâu phải vứt gạo, tiền, cau trầu xuống đất cầu mong cho đoạn đường sắp tới sẽ được suông sẻm giàu sang, hạnh phúc và may mắn. Nhưng không nhất thiết là phải chính tay cô dâu rải nha, có thể là chồng, mẹ chồng hoặc người thân trong gia đình giúp cô dâu làm việc này. Ngoài ra, khi đi đường gặp đám cưới khác thì các cô dâu sẽ  trao lại khăn tay hoặc hoa cưới để chúc mừng nhau.  

       Jong APhuong Wedding – “Nơi khơi nguồn của vẻ đẹp tiềm ẩn”

Bình luận facebook