Cẩm nang cưới

Đám cưới nhà gái cần chuẩn bị những gì – Jong Aphuong Wedding

Thứ năm,12/07/2018
9012 Lượt xem

Đám cưới bao giờ cũng là ngày lễ trọng đại nhất của mỗi người. Để có một đám cưới diễn ra suông sẻ và vui vẻ thì cần phải có thời gian chuẩn bị chu đáo cho đám cưới ở cả nhà trai lẫn nhà gái. Vậy, đám cưới nhà gái cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng tiệm chụp ảnh cưới trong studio Đà Nẵng Jong APhuong Wedding tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây. 

 

1. Định ngày cưới

Đây là công việc quan trọng đầu tiên mà cả nhà gái để chuẩn bị cho đám cưới. Để dịnh ngày cưới, nhà gái và nhà trai sẽ cùng nhau bàn bạc ngày, giờ diễn ra lễ cưới tại đám hỏi. Ngày cưới phải được định đoạt và tính toán kĩ lưỡng giữa 2 bên dựa vào những xem xét trước đó của cả 2 nhà về ngày lành tháng tốt theo quan niệm của ông bà xưa và tình hình gia đình nhà trai, gái có thích hợp hay không.

 

Tư vấn tất tần tật đám cưới nhà gái cần chuẩn bị những gì

 

2. Khám sức khỏe tiền hôn nhân

Việc tiếp đến mà nhà gái cần chuẩn bị cho đám cưới đó chính là khám sức khỏe. Khám sức khỏe tiền hôn nhân là việc quan trọng của cả nam và nữ. Tuy nhiên điều này ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe của người vợ đặc biệt là trong quá trình mang thai và sinh con sau này. Rất nhiều những cặp đôi thường bỏ qua việc này, tuy nhiên, khám sức khỏe sẽ giúp cho phái nữ ngăn ngừa và phòng tránh những căn bệnh gặp phải trong cuộc sống hôn nhân. Cùng với đó, khi muốn sinh con được khỏe mạnh thì những vacxin tiêm phòng trước khi cưới sẽ giúp cho thai nhi tránh được những mầm bệnh, dị tật bẩm sinh khi nằm trong bụng mẹ.

>>> Xem ngay trước khi cưới cần tiêm phòng gì?

 

3. Dự trù kinh phí đám cưới

Để chuẩn bị cho đám cưới thì điều quan trọng hơn cả chính là dự trù kinh phí. Dự trù kinh phí sẽ chi phối các công việc khác khi chuẩn bị đám cưới. Tùy theo từng gia đình mà mức kinh phí dự trù sẽ khác nhau. Tuy nhiên, cũng đều đảm bảo các chi phí bắt buộc như: chi phí sính lễ, chi phí tổ chức tiệc đãi, chi phí trang trí, chi phí thuê trang phục, âm thanh, ánh sáng,...

 

4. Lên danh sách khách mời

Danh sách khách mời trong tiệc cưới của nhà gái thường sẽ do cha mẹ cô dâu quyết định. Bà con, họ hàng và những người quen thuộc đối với gia đình sẽ nằm trong danh sách đầu tiên. Đối với đám cưới ở nông thôn thì những người trong làng, thôn thường sẽ không cần lên danh sách mời. Do đó, các khách mời hay họ hàng, người quen xa, thì sẽ dựa vào mối quan hệ như thế nào để lựa chọn có lên danh sách mời họ hay không.

 

5. Tìm đội bưng quả

 

Đội bưng quả nhà gái nên lựa chọn những bạn gái ưa nhìn và đồng đều nhau

 

Đối với đám cưới miền Nam và Bắc thì đội bưng quả nhà gái thường sẽ cùng với số lượng đội bê tráp nhà trai. Miền Nam thường là số chẵn 2,4,6,8,…ngược lại đối với người Bắc sẽ là các số lẻ 3,5,7,… Trong khi đó miền Trung thường sẽ chuẩn bị đội bưng lễ vật với 2 bạn nữ, một bưng tráp bánh kem và một bưng mâm quả trái cây. Đội bưng quả thường được lựa chọn trước tiên là những người trẻ tuổi (hơn cô dâu) chưa chồng quen biết với nhà gái hoặc cô dâu. Nếu không đủ đội hình, Jong Aphuong – một trong những studio chụp ảnh cưới đẹp nhất Đà Nẵng mách bạn đó là nhà gái cũng có thể tìm đến các dịch vụ cho thuê đội bưng quả của các doanh nghiệp cưới – hỏi.

 

6. Chuẩn bị trang phục và trang điểm

Một công việc tiếp đến mà đám cưới nhà gái cần chuẩn bị đó là trang phục và trang điểm. Trang phục này sẽ là trang phục được chuẩn bị dành cho cô dâu, đội bưng quả và đội hình đại diện nhà gái khi đến nhà trai. Cùng với trang phục thì chuẩn bị trang điểm cưới cũng là điều quan trọng không kém. Nhà gái sẽ lựa chọn chuyên viên trang điểm cô dâu và trang điểm cưới để chuẩn bị cho ngày lễ cưới hôm đó của gia đình. Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ trang điểm cưới tại Đà Nẵng thì Jong Aphuong tự hào là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn đấy! Không chỉ có kinh nghiệm chụp ảnh cưới Đà Nẵng đẹp mà phù thủy make-up Jong Aphuong còn là cái tên nổi tiếng với trang điểm cô dâu chuyên nghiệp hàng đầu Đà Nẵng.

 

7. Chuẩn bị trại cưới và tiệc đãi

Để có đám cưới được diễn ra vui vầy và sinh động thì không thể thiếu đi trại cưới và tiệc đãi tại nhà gái. Cổng hoa, phông màn và rạp cưới là những thứ nhà gái phải tìm kiếm và chuẩn bị dựa vào khuôn viên sân và nhà, điều kiện kinh tế cũng như là sở thích của bên nhà gái. Trong khi đó, tiệc đãi cưới có số lượng bàn tiệc dựa vào số khách mời đã lên danh sách cùng với đó là lựa chọn thực đơn như thế nào, người nấu là ai cũng đều cần phải chuẩn bị kĩ càng.

 

8. Gửi thiệp mời

Gửi thiệp mời thường được diễn ra từ 1-3 tuần trước đám cưới. Nhà gái sẽ lần lượt gửi thiệp mời đến các vị khách để thông báo về ngày hỉ của con gái trong gia đình. Khi gửi thiệp mời cần kiểm tra ại danh sách đã lên để không gửi nhầm hay thiếu sót đáng tiếc.

 

9. Trang trí nhà cửa và dựng rạp cưới

 

Trại cưới và các công việc khác đều phải được hoàn tất trước ngày cưới diễn ra

 

Đây là công việc cuối cùng mà nhà gái cần phải chuẩn bị để có hoàn tất cho một đám cưới hoàn hảo sắp tới. Điều quan trọng trước hết khi trang trí nhà cửa chính là bàn thờ gia tiên. Bàn thờ gia tiên cần được lau dọn và trang hoàng tươm tất nhất. Sau đó cần trang trí không gian các phòng trong nhà bằng cách hình ảnh, câu, chữ cưới – hỏi đẹp mắt. Cùng với đó việc dựng rạp, cổng hoa và tất cả các đồ đạc cho ngày cưới phải được hoàn tất trước khi đám cưới diễn ra một ngày.

 

Jong Aphuong - studio chụp ảnh cưới đẹp Đà Nẵng hàng đầu

 

Trên đây là câu trả lời đầy đủ dành cho bạn khi thắc mắc “đám cưới nhà gái cần chuẩn bị gì?”. Nếu bạn còn những băn khoăn về các dịch vụ cưới như chụp ảnh cưới giá rẻ tại Đà Nẵng, các địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở Đà Nẵng,… thì có thể tìm hiểu và liên hệ với Jong Aphuong – studio chụp ảnh cưới đẹp Đà Nẵng hàng đầu.

 

Xem thêm dịch vụ Jong APhuong tại:

Bình luận facebook