Cẩm nang cưới

Bỏ túi ngay đám hỏi miền Nam cần chuẩn bị gì

Thứ ba,10/07/2018
2424 Lượt xem

Đám hỏi chính là “bàn đạp” hoàn hảo tiến đến một đám cưới tuyệt vời. Vì vậy mà đám hỏi từ xưa đến nay đã trở thành nét đẹp truyền thống trong cưới – hỏi của người Việt. Hôm nay, hãy cùng Jong Aphuong – dịch vụ chụp ảnh cưới Đà Nẵng cực chất khám phá xem đám hỏi miền Nam cần chuẩn bị những gì nhé!

#1. DỌN DẸP VÀ TRANG TRÍ NHÀ CỬA

Trang trí nhà cửa - đám hỏi miền nam cần chuẩn bị gì?

Đám hỏi được xem là quan trọng sau đám cưới vì vậy dù được tổ chức ở nhà gái thì việc trang hoàng nhà cửa ở nhà trai cũng cần được tiến hành kĩ lưỡng. Đầu tiên bàn thờ tổ tiên cần được lau dọn sạch sẽ và tươm tất. Tỏng phòng khách thì có thể dán và trang trí các hình ảnh liên quan đến đám hỏi. Về việc thuê phông rạp thì tùy thuộc vào mỗi gia đình. Ngày nay thì hầu như nhà trai nào cũng dựng để có thể đãi tiệc nhẹ sau đó.

#2. CHUẨN BỊ MÂM QUẢ

Mâm quả là thứ không thể thiếu trong đám hỏi hay cưới. Đối với đám hỏi miền Nam thì số lượng mâm quả là số chẵn như 2, 4 , 6, 8… Lễ vật trong mâm quả cần được chuẩn bị theo phong tục truyền thống ông bà ta như trầu cau, trà-rượu,.. và điều kiện gia đình hoặc yêu cầu bên gái: trang phục, nem chả, xôi,… Nếu các bạn đang thắc mắc về 6 mâm quả gồm những gì thì chụp ảnh cưới đẹp Đà Nẵng Jong Aphuong đã cập nhật cho bạn qua bài viết này.

Mâm quả không thể thiếu trong đám hỏi - cưới người Việt

 

Xem thêm: Tóc ngắn nhưng muốn trở thành cô dâu xinh đẹp thì phải làm thế nào?

 

#3. CHUẨN BỊ ĐỘI BƯNG QUẢ

Tùy theo số lượng mâm quả mà số lượng đội nam bưng quả cũng được chuẩn bị theo đúng như vậy. Đội bưng quả thường là người thân hoặc bạn bè của nhà trai tuy nhiên nếu không thể tìm đủ thì nhà trai cũng có thể sử dụng dịch vụ cho thuê đội hình bưng quả.

#4. CHUẨN BỊ TRANG PHỤC

Đối với nhà trai thì trang phục cần phải chuẩn bị gồm có cho chú rể, đại diện nhà trai sang nhà gái và đội hình bưng quả. Đối với chú rể và nam đại diện nhà trai thường diện vest cùng với caravat. Chú rể có cài hoa bên ngực trái. Trong khi đó nữ đại diện nhà trai sẽ diện áo dài truyền thống. Còn đội bưng quả thì thường là quần tây và sơ mi trắng.

Chú rể và đội bưng quả rạng ngời trước khi sang nhà gái

#5. CHUẨN BỊ PHƯƠNG TIỆN ĐI SANG NHÀ GÁI

Tùy theo điều kiện gia đình nhà trai và khoảng cách cũng như đoạn đường đến nhà gái như thế nào thì sẽ lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp.

#6. PHONG BAO LÌ XÌ ĐỘI BƯNG QUẢ

Đây là một phong tục của đám hỏi miền nam. Nhà trai sẽ chuẩn bị phong bao lì xì cho đội bưng quả nam để khi đến nhà gái đội bưng quả sẽ trao bao lì xì “duyên” này cho đội nữ.

#7. CHUẨN BỊ THỢ CHỤP ẢNH VÀ QUAY PHIM

Chụp ảnh cưới luôn là điều không thể thiếu để ghi dấu lại những khoảnh khắc ý nghĩa của đời người này. Nhà trai sẽ thuê thợ chụp ảnh và nếu khá giả có thể có cả quay phim để ghi lại những thước phim đáng nhớ nhất này. Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn về chụp ảnh cưới ở Đà Nẵng, hay chụp ảnh cưới Đà Nẵng chỗ nào đẹp hoặc chụp cảnh cưới giá rẻ ở Đà Nẵng thì hoàn toàn có thể tin tưởng và lựa chọn Jong Aphuong – nơi lưu giữ trọn vẹn những khoảnh khắc của đôi uyên ương.

#8. CHUẨN BỊ TIỆC ĐÃI KHÁCH

Vì đám hỏi diễn ra ở nhà giá nên thường nhà trai sẽ nán lại dùng tiệc ở nhà gái. Vì vậy tiệc đãi khách nhà trai thường diễn ra vào trưa hoặc đầu giờ chiều khi mà nhà trai đã kết thúc xong lễ ăn hỏi tại nhà gái.

Tiệc đãi khách - đám hỏi miền nam cần chuẩn bị gì

Với những thông tin hữu ích về sự chuẩn bị đám hỏi ở miền Nam này, studio Jong Aphuong chụp ảnh cưới Đà Nẵng mong bạn có một lễ ăn hỏi đầy đủ và thật tươm tất.

Đừng bỏ lỡ: Bà Nà Hills - Thiên đường ảnh cưới tại Đà Nẵng

Bình luận facebook